TIE DYE - Sự hồi sinh mạnh mẽ từ đống tro tàn

TIE DYE - Sự hồi sinh mạnh mẽ từ đống tro tàn

Tie-Dye được biết đến là một thuật ngữ thời trang xuất hiện vào giữa thập niên 60. Đến những năm 70, cùng với văn hóa Hippie, họa tiết tie-dye trở nên cực thịnh hành, chúng gắn liền với hình ảnh của những người trẻ theo đuổi vẻ ngoài năng động, mong muốn tìm kiếm sự phá cách cho trang phục hằng ngày. Thế nhưng, theo dòng chảy thời gian, hoạ tiết một thời ấy dần bão hoà và lặng lẽ rơi vào khoảng tĩnh lặng trong những ồn ào náo nhiệt của làng mốt. 

 Trang phục họa tiết tie dye
Jumpsuit ngắn họa tiết tie dye eo thắt nơ HL16-27
Jumpsuit ngắn họa tiết tie-dye eo thắt nơ HL16-27; Giá: 520.000 VNĐ

Jumpsuit dáng dài họa tiết tie dye HL16-22
Jumpsuit dáng dài họa tiết tie-dye HL16-22; Giá: 600.000 VNĐ

Những tưởng rằng hoạ tiết tie-dye ấy đã lụi tàn, và trôi vào quên lãng. Nhưng thời trang nữ là một vòng tuần hoàn, đôi khi “luẩn quẩn”, nên tất cả những thứ đã trở thành “đống tro tan” rồi thì vẫn có thể tái sinh một cách ngoạn mục đến bất ngờ.

Mẫu váy đầm họa tiết tie dye
Áo hai dây họa tiết tie dye ASM06-20
Áo nữ hai dây họa tiết tie dye ASM06-20; Giá: 270.000 VNĐ

Và tie dye là một minh chứng cho điều ấy. Vài năm gần đây, tie-dye dần hồi sinh, lấy lại sức sống và “khoác trong mình một diện mạo mới vô cùng ấn tượng”, có thể phù hợp trong bất kì phong cách hay hoàn cảnh nào. Điều này khác hẳn so với những thập niên cũ: hoạ tiết tie-dye có màu sắc nổi bật, bắt mắt, ít bản phối màu đa dạng, khó kết hợp cho các sự kiện khác nhau. Sự trẻ trung, sành điệu và thời thượng đã giúp cho phong cách này vụt trở thành xu hướng hot hit, dễ dàng bắt gặp từ sàn catwalk tới thời trang đời thường.

Trang phục họa tiết tie dye sành điệu
Đầm maxi đuôi cá họa tiết tie dye HL16-23
Đầm maxi đuôi cá họa tiết tie-dye HL16-23; Giá: 600.000 VNĐ


Áo croptop tay dài họa tiết tie dye ASM06-09
Áo croptop nữ họa tiết tie-dye ASM06-09; Giá: 350.000 VNĐ

Lý giải cho điều này, NTK của thương hiệu Asai nổi tiếng ở London – A Sai Ta cho biết: “Tie-Dye là sự phản ánh của tự do và hy vọng. Xử lý cách nhuộm độc đáo này luôn cho ra những kết quả bất ngờ. Tôi nghĩ rằng, đó cũng chính là những gì đang diễn ra ở thời điểm hiện tại. Sự bất định đang ngày càng hiện hữu.”

Tie dye - Sự hồi sinh mạnh mẽ từ đống tro tàn
Đầm hai dây họa tiết tie dye HL16-32
Đầm hai dây họa tiết tie-dye HL16-32; Giá: 490.000 VNĐ

Tie-dye là một trong nhiều cách chúng ta sử dụng phong cách để cải thiện tâm trạng. Mọi người sẽ muốn thể hiện cá tính thông qua trang phục của họ. Hơn nữa, tie-dye có nhiều màu sắc thể hiện viễn cảnh hạnh phúc và tươi sáng. Đó là một cách để truyền cảm hứng cho những niềm vui nho nhỏ trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp này.

Tie-dye không phải là một xu hướng. Nó cổ điển và là một phong cách sống, và lặp đi lặp lại trong lịch sử thời trang của chúng ta.

 Trang phục váy đầm họa tiết tie dye

Hãy thử làm mới bản thân bằng những bộ trang phục họa tiết tie-dye đầy lạ mắt của K&K Fashion nàng nhé!

Bài viết liên quan

Đang xử lý ...